THAM KHẢO NGAY BÍ QUYẾT NẤU MÓN CÁ KHO NGON CHUẨN VỊ CÙNG CÁ ĐÓNG HỘP SEA CROWN Leave a comment

Món kho với nước kho mặn mặn ngọt ngọt để ăn cùng bát cơm trắng là món không thể thiếu trong bữa cơm. Nhưng để nấu một món kho thì cần rất nhiều gia vị và công đoạn chuẩn bị,  tốn nhiều thời gian. Cá đóng hộp Sea Crown cũng có thể giúp mẹ ra những món kho chuẩn vị Việt mà không phải tốn thời gian chuẩn bị. Hôm nay, Sea Crown sẽ gợi ý những món kho cùng cá đóng hộp ngon nức mũi cho mẹ “chiêu đãi” cả nhà.

1. Cá đóng hộp kho sả ớt

Với công nghệ chế biến, đóng gói cá đóng hộp Sea Crown đảm bảo giữ lại hầu hết các chất dinh dưỡng trong thịt cá nục. Tốt cho sức khỏe tim mạch, cũng như là thị giác của cả nhà. Nhưng ngoài dinh dưỡng ra Sea Crown sẽ mang đến cho mẹ một món ăn bùng vị với mùi thơm của sả và cay nồng từ ớt. Cá kho sả ớt, món ăn đảm bảo sẽ trở thành món “tủ” của cả nhà đó nha. Cùng Sea Crown xem qua cách làm nào!

Nguyên liệu

  • Cá nục kho sả ớt Sea Crown 2 lon
  • Sả 3 cọng
  • Ớt 2 quả
  • Hành tím 3 củ
  • Rau răm 
  • Dầu ăn
  • Nước mắm
  • Gia vị thông dụng
    (đường/tiêu/bột ngọt/hạt nêm)

Cách chế biến

  • Đầu tiên với Cá hộp Sea Crown đã có sẵn nước kho sả ớt đậm đà được nêm nếm chuẩn vị Việt. Vậy nên, bạn không cần phải tốn quá nhiều thời gian cho công đoạn sơ chế thịt cá và nguyên liệu. 
  • Sả và ớt rửa sạch và cắt nhuyễn. Hành tím bóc vỏ, cắt lát mỏng. Rau răm nhặt lấy lá nguyên, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
  • Tiếp theo cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, bỏ hành vào phi cho thơm. Tiếp đến cho sả và ớt vào xào cùng, cho 2 hộp cá nục kho sả ớt vào nồi nấu với lửa vừa nêm nếm lại gia vị cho hợp với khẩu vị của gia đình.
  • Cuối cùng cho rau răm, hành lá cùng với một ¼ muỗng cà phê tiêu xay là chúng ta đã có món cá nục kho sả ớt ngon đúng vị.

Thành phẩm

Như vậy là đã có ngay món cá nục kho sả ớt thơm ngon, hấp dẫn rồi. Mùi thơm nồng của rau răm, sả và ớt ăn cùng cơm trắng ngon hít hà, ngon xuýt xoa.

Từ từ cảm nhận vị mặn mặn, ngọt ngọt, cay cay cực đậm đà mà món ăn mang lại. Đảm bảo đây sẽ là món “đưa cơm” chính cho bữa cơm nhà.

Đặt hàng ngay:

 

2. Cá nục kho cà

Một món ăn với cách làm cực kỳ đơn giản nhưng lại giúp bữa bữa cơm gia đình thêm trọn vị. Cá nục kho cà với Sea Crown cá nục sốt cà đảm bảo sẽ là món ăn cực kỳ bắt cơm với vị nước sốt đậm đà, cùng thịt cá chắc nịch. Màu đỏ óng ánh của sốt cà thêm chút màu của hành tím và màu xanh của hành lá. Một món ăn ngon miệng, đưa cơm nhưng cũng không kém phần bắt mắt.

Nguyên liệu

  • Cá nục sốt cà Sea Crown 2 lon
  • Cà chua 3 quả
  • Hành lá 3 nhánh
  • Ớt 2 trái
  • Tỏi 2 tép
  • Hành tím 3 củ
  • Tương cà 
  • Đường phèn
  • Nước mắm
  • Gia vị thông dụng
    (đường/tiêu/bột ngọt/hạt nêm)

Cách chế biến

  • Cà chua bạn rửa sạch bỏ cuống, cắt đôi, bỏ ruột và cắt hạt lựu vừa ăn. Hành tím và tỏi bạn lột vỏ, băm nhỏ. Đầu hành lá đập dập, phần lá hành cắt khúc.
  • Bắt đầu cho 2 muỗng canh đường phèn vào nồi, nấu với lửa vừa khoảng 2 phút cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì bạn cho hành tím, tỏi băm nhỏ và đầu hành lá đập dập vào.
  • Đảo đều cho hành, tỏi thơm lên bạn cho cà chua vào. Xào với lửa vừa khoảng 3 – 4 phút cho cà chua săn lại. 
  • Cuối cùng 2 hộp cá nục sốt cà Sea Crown với nước sốt cà đậm đà đã được nêm nếm sẵn vào. 

Thành phẩm

Cá nục kho cà sau khi hoàn thành ta sẽ có mùi thơm hấp dẫn của nước sốt cà. Thịt cá nục chắc nịch, ngọt thanh, hòa cùng chút chua nhẹ dễ ăn của cà chua. Đây sẽ là ứng cử viên số một để bạn nấu cho cả gia đình mình cùng thưởng thức.

Đặt hàng ngay:

 

3. Cá kho chua cay

Khẩu vị của mỗi thành viên trong gia đình là khác nhau nhưng với Sea Crown sốt ớt chua ngọt đảm bảo ai cũng thích mê. Nên sao mẹ không cùng Sea Crown sốt ớt chua ngọt xuống bếp để cùng lại món Cá kho chua cay. Từng miếng cá chắc nịt hòa vào nước sốt chua chua ngọt ngọt kèm chút cay để thổi bùng vị giác. Chỉ cần rưới lên cơm thôi đã đủ để cả nhà phải xuýt xoa khen ngon. Hãy cùng Sea Crown xem nguyên liệu và cách làm món này nhé!

Nguyên liệu

  • Cá hộp Sea Crown loại sốt ớt chua ngọt 2 lon
  • Hành lá 3 nhánh
  • Ớt 2 trái
  • Tỏi 2 tép
  • Hành tím 2 củ
  • Nước mắm
  • 1 vắt me
  • Gia vị thông dụng
    (đường/tiêu/bột ngọt/hạt nêm)

Cách chế biến

  • Đầu tiên là bước sơ chế nguyên liệu, ớt mang đi rửa sạch và cắt nhuyễn, hành lá và hành tím cắt lát mỏng, tỏi đập dẹp thái nhuyễn. Me cho vào bát, dầm cho me tan với hai thìa súp nước nóng, giữ lại nước cốt me bỏ hạt.
  • Tiếp đến cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, chờ dầu nóng và cho hành tím và tỏi vào phi cho thơm.
  • Tiếp theo, cho 2 cá hộp Sea Crown loại sốt ớt chua ngọt vào nồi cùng ớt quả, đun sôi với lửa lớn trong 4 phút. Sau đó cho nước cốt me, đun sôi lửa nhỏ. Lưu ý khi kho bạn tuyệt đối không đậy kín nắp. Tiếp tục đun đến khi phần cá chắc thịt và phần nước cá kho cá cạn dần, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
  • Tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào, một chút tiêu xay và thưởng thức thành quả thôi.

Thành phẩm

Một nồi cá kho với một chút vị chua chua ngọt ngọt của mẹ cùng nước sốt đậm đà của cá hộp Sea Crown đảm bảo chinh phục được những “thực khách” khó tính trong nhà đó nha!

 

Cá hộp Sea Crown không chỉ giúp mẹ trong những món ăn quen thuộc đậm đà và trọn vị. Lâu lâu mẹ cũng có thể làm những món ngon lạ miệng cho cả nhà đổi vị. Nhưng dù là món lạ hay quen mẹ cũng có thể yên tâm khi có Sea Crown. Ngon đậm đà từ nước sốt – nhanh gọn vì mẹ không cần phải sơ chế thịt cá chắc nịch. Để biết thêm những món ngon cũng như bí kíp tiết kiệm thời gian cho việc nấu nướng hay tiếp tục theo dõi và ủng hộ Sea Crown các mẹ nhé.

 

Đặt hàng ngay:

Trả lời

SHOPPING CART

close