Cách nấu bún cá nục ngon miệng, đơn giản với cá hộp
Những ngày cuối năm se lạnh, chắc hẳn ai ai cũng thèm được hít hà một tô bún cá nục thơm ngon nóng hổi, chua chua ngọt ngọt hòa quyện với vị của cá tươi ngon. Nhưng để làm ra một tô bún cá nục ngon miệng thì phải chuẩn bị rất cầu kì từ khâu lựa chọn nguyên liệu, đến sơ chế và chế biến, rất rất nhiều các công đoạn khiến cho các bà nội trợ bận rộn cũng phải lắc đầu ngán ngẩm. Hôm nay, Sea Crown Việt Nam mách bạn cách nấu bún cá nục với cá hộp Sea Crown đơn giản, nhanh gọn nhưng vẫn đảm bảo được sự ngon miệng và các chất dinh dưỡng cần thiết cho bữa ăn gia đình.
- Nguyên liệu chuẩn bị
- Bún tươi 500gr trụng nóng để ráo
- Cá nục sốt cà Sea Crown 2 hộp
- Cà chua 3 quả (khoảng 150gr) rửa sạch, cắt múi cau
- Hành tây 1 củ lột vỏ, rửa sạch, cắt múi cau
- Dứa 100 gr (khoảng 1/4 quả) rửa sạch, cắt khúc
- Hành tím băm 1 muỗng canh
- Tỏi băm 1/2 muỗng canh
- Rau ăn kèm: giá đỗ, xà lách, húng quế: rửa sạch
- Ớt khô 1/2 muỗng cà phê
- Dầu ăn 3 muỗng canh
- Gia vị thông dụng: muối, đường, bột ngọt,…
Cách nấu:
- Bắc nồi lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho hành tím và tỏi băm vào phi thơm.
- Cho tiếp hành tây và dứa vào. Xào khoảng 5 phút thì cho thêm 800ml nước vào nồi đun ở lửa lớn.
- Nước sôi thì cho 2 hộp cá mòi vào nồi.Mẹo để phần nước dùng đậm đà và béo hơn, bạn có thể lấy từ 1 – 2 miếng cá nục ra chén,dùng muỗng dầm nát sau đó hòa vào nồi nước.
- Nêm nếm: 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê ớt khô và khuấy thật đều cho các gia vị tan hoàn toàn.
- Tiếp tục đun ở lửa lớn đến khi nước sôi trở lại.
- Cuối cùng, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Thành phẩm
- Bày giá đỗ, xà lách, húng quế ra dĩa.
- Xếp bún ra tô, sau đó cho cá, cà chua và dứa lên trên rồi chan nước dùng vào là hoàn thành.
Với cách nấu bún cá nục đơn giản của Sea Crown, cả nhà được hít hà tô bún cá thơm ngon nóng hổi, không mất nhiều thời gian mà lại còn bổ dưỡng. Chúc bạn thành công.