CÁ NỤC KHO SẢ ỚT VỪA RA MẮT CỦA SEA CROWN CÓ GÌ HOT? Leave a comment

Nếu các tín đồ mê cá hộp luôn muốn được trải nghiệm những mùi vị mới thơm ngon hấp dẫn? Sea Crown với tân binh cá nục kho sả ớt chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Cùng Sea Crown khám phá xem điểm độc đáo và cách chế biến cá nục kho sả ớt thành nhiều món ngon hấp dẫn nhé!

Cá nục kho sả ớt Sea Crown – sản phẩm đột phá với vị ngon đậm đà

19 năm đồng hành cùng bữa cơm gia đình Việt, Sea Crown luôn lắng nghe, thấu hiểu và không ngừng cải tiến chất lượng để gia tăng trải nghiệm khách hàng. Sea Crown sở hữu “bộ sưu tập” nước sốt đa dạng, dễ dàng biến tấu với những nguyên liệu sẵn có để tạo ra các món ăn hấp dẫn làm hài lòng tất cả thành viên trong gia đình. 

“Tân binh” cá nục kho sả ớt Sea Crown là sản phẩm đột phá nhất, được làm hoàn toàn từ cá nục tươi được tuyển chọn kỹ lưỡng đến từ Thái Lan. Cá nục chắc thịt được hòa quyện cùng nước kho đậm đà. Đặc biệt còn có sả ớt cay the kích thích vị giác, giúp mẹ thăng hạng độ ngon của bữa cơm nhà mà lại tiết kiệm thời gian. 

Món ngon từ Cá nục kho sả ớt cho mâm cơm nhà thêm hấp dẫn

Cá nục kho sả ớt Sea Crown vốn đã vô cùng thơm ngon, nhưng vẫn có thể khiến bạn không ngừng xuýt xoa, ăn hoài không ngán với những biến tấu vô cùng độc đáo. Hôm nay hãy cùng bỏ túi 2 món ăn cực hấp dẫn được biến tấu từ Cá nục kho sả ớt Sea Crown, đảm bảo sẽ khiến cả nhà thích mê. Xắn tay vào bếp cùng Sea Crown nhé! 

Cá nục kho quẹt sả ớt

Những ngày tụ họp gia đình mà không biết ăn gì thì Sea Crown gợi ý cho bạn món cá nục kho quẹt sả ớt với vị béo thơm, cay nhẹ đặc trưng, chắc chắn sẽ vô cùng bắt cơm và khiến bạn không thể nào ngừng đũa. 

Nguyên liệu:

  • 2 hộp cá nục kho sả ớt Sea Crown
  • 30gr tôm khô
  • 100gr mỡ heo 
  • 10gr hành lá
  • 10gr tỏi băm
  • 10gr hành tím băm  
  • Cà rốt, khổ qua, đậu bắp, đậu cô ve
  • Gia vị: nước mắm, đường, dầu ăn, tiêu xay, hạt nêm

Chế biến:

  • Hành lá bỏ rễ rồi rửa với nước sạch sau đó cắt nhỏ. Rau củ rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Ngâm mềm tôm khô với nước sau đó vớt ra. Mỡ heo ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa lại. 
  • Cho mỡ heo vào phi cho đến khi tóp mỡ có màu ngà vàng thì tắt bếp, vớt ra để riêng phần mỡ nước và phần tóp mỡ.
  • Phi hành tím và tỏi cùng với phần mỡ heo. Sau đó cho cá nục kho sả ớt Sea Crown và tôm khô vào kho cho đến nước sệt lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi cá thấm đẫm gia vị thì tắt bếp, rắc lên trên 1 ít tiêu xay và hành lá đã cắt nhỏ. 
  • Nấu sôi nồi nước rồi bỏ phần rau củ vào luộc khoảng 5 phút đến khi rau củ vừa mềm thì vớt ra. Vậy là đã hoàn thành món cá nục kho quẹt chấm rau củ luộc. 

Cá nục kho quẹt sả ớt khi hoàn thành sẽ có một hương thơm quyến rũ khó mà chối từ. Thịt cá nục mềm và thấm vị vừa ăn, tóp mỡ giòn rụm. Ăn kèm với cơm trắng hoặc cơm cháy nữa thì ngon quên lối về nhé. Vào bếp làm ngay món ăn đưa cơm này nào!

Cá nục kho quẹt sả ớt đưa cơm

Lẩu cá nục sả ớt chua cay

Lẩu cá nục sả ớt chua cay là món cực kỳ hoàn hảo cho ngày mưa. Vị cay nồng của nước lẩu cùng độ mềm của cá sẽ khiến cả nhà mê đắm món ăn này từ lần thử đầu tiên. Tiết trời những ngày mưa se se lạnh, cả gia đình ngồi hít hà bên nồi lẩu thì còn gì bằng đúng không? Cùng Sea Crown tham khảo cách nấu ngay nhé!

Nguyên liệu: 

  • 2 hộp cá nục kho sả ớt Sea Crown 
  • 500gr xương ống
  • 200gr tôm sú
  • 200gr nấm kim châm
  • 2 quả cà chua
  • 1 củ hành tây
  • 1 quả thơm
  • 10ml nước sốt me
  • 10gr riềng xắt lát
  • 10gr tỏi băm
  • 500gr bún tươi hoặc mì gói 
  • Rau nhúng lẩu: rau muống, hoa chuối, rau nhút, bạc hà, đậu bắp
  • Gia vị: dầu ăn, đường, muối, ớt, nước mắm

Chế biến: 

  • Rửa sạch các loại rau quả, bạc hà lột vỏ cắt khúc vừa ăn, cà chua và thơm băm nhuyễn, đậu bắp cắt khúc. Cá nục kho sả ớt Sea Crown vớt ra để ráo, giữ lại phần nước sốt. Tôm cắt bỏ gai nhọn ở đầu, đuôi và chân, rút phần chỉ đen trên thân, sau đó rửa sạch với nước. Phần xương ống rửa sạch, chần qua nước đang nóng.
  • Cho xương ống vào nồi hầm trong vòng 30 phút. 
  • Phi thơm hành tây, tỏi băm và riềng đã xắt lát, sau khi đã dậy mùi thì cho cà chua và thơm vào xào chung. Sau đó đổ trực tiếp vào nồi nước hầm xương. 
  • Cho phần nước sốt cá nục vào để tạo vị sả cay nồng cho nước lẩu. Tiếp đến cho nước sốt me vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. 
  • Đun nước lẩu thêm 15-20 phút, sau đó cho cá nục kho sả ớt Sea Crown vào, đun đến khi cá thấm nước lẩu và nước sôi lên lại thì tắt bếp. 
  • Bày rau nhúng lẩu, nấm kim châm, tôm, bún hoặc mì lên đĩa, thêm một vài lát ớt lên trên cho bắt mắt. Múc nước lẩu ra nồi riêng để đặt lên bếp điện hoặc bếp ga nhỏ. Đợi nước sôi lại, cho lần lượt tôm và rau vào, chờ chín thì múc ra bát ăn kèm bún tươi hoặc mì. 

Nồi lẩu thái nóng hôi hổi có vị cay nhẹ, thơm nồng của cá nục kho sả ớt, vị chua thanh của dứa, vị ngọt của nước hầm xương. Tất cả hương vị hòa quyện lại tạo lên một món ngon đậm đà khó quên. 

Cá nục kho sả ớt là sản phẩm mới của Sea Crown, tiếp tục bổ sung vào những sản phẩm cá hộp Sea Crown cùng mẹ đổi vị cho cả nhà có những bữa cơm nhà đa dạng. Thêm ngay Cá nục kho sả ớt vào giỏ hàng tại www.Nautilusfood.vn với giá bán hấp dẫn chỉ từ 14,900. Đừng quên theo dõi fanpage https://www.facebook.com/SeaCrownVietnam để cập nhập các ưu đãi nhé!  

Trả lời

SHOPPING CART

close