“ĐỔI GIÓ” BỮA CƠM NHÀ CÙNG CÁ ĐÓNG HỘP Leave a comment

Thỉnh thoảng bạn muốn “đổi gió” bữa cơm nhà với các món ngon từ Á đến Âu nhưng lại không có nhiều thời gian nấu nướng. Chỉ với một lon Cá hộp Sea Crown giúp bạn cân hết các món ngon.
Bữa cơm gia đình trọn vẹn là khi bạn nấu ăn ngon, dinh dưỡng cho cả nhà nhưng vẫn có nhiều thời gian cho bản thân. 

Phá đảo ẩm thực xứ chùa vàng – quê hương của Cá hộp Sea Crown

Sea Crown đến từ đất nước Thái Lan nổi tiếng với cá mòi đóng hộp. Hãy cùng Sea Crown phá đảo ẩm thực xứ chùa vàng cùng món Bún thái Cá hộp Sea Crown nhé. 

Nguyên liệu cho món Bún Thái cá hộp Sea Crown

  • Cá hộp Sea Crown – cá Nục sốt cà: 2 hộp
  • Xương ống: 500gr
  • Bún tươi: 200gr
  • Cà chua: 2 trái 
  • Nấm đùi gà: 40gr
  • Nấm rơm: 40gr
  • Sả: 20gr (2 nhánh)
  • Riềng: 20gr
  • Tỏi băm: 10gr
  • Gia vị: dầu ăn, nước cốt me, nước mắm, sa tế.

Cách chế biến món Bún Thái cá hộp Sea Crown

  1. Chuẩn bị các nguyên liệu

    Nấm rơm, nấm đùi gà nhặt sạch, ngâm muối, rửa sạch để ráo. Cà chua thái múi cau.
    Sả đập dập 2 nhánh, 1 nhánh xắt và băm nhuyễn cùng ớt. Tỏi băm nhuyễn.
    Riềng cạo vỏ, thái miếng mỏng.

  2. Nấu nước dùng bún cá Thái

    Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, chờ dầu nóng cho sả, ớt, tỏi, sa tế vào phi thơm. Trút cà chua vào xào sơ cho đến khi cà ra nước màu vàng đẹp thì cho nước, xương ống, cùng sả đập dập, riềng vào nấu với lửa vừa khoảng 25 phút.
    Khi nước dùng sôi, cho nấm rơm, nấm đùi gà, thêm nước cốt me, ít sa tết và nước mắm, nêm nếm cho vừa khẩu vị. Nấu cho nước gần sôi lại, cho Cá hộp Sea Crown – cá Nục sốt cà vào đảo đều cho tới khi cá ngấm gia vị. Bạn nhớ vớt bọt và nêm nếm lần nữa cho vừa ăn. Để nồi nước dùng sôi trên bếp với lửa nhỏ.

  3. Thưởng thức

    Bún trụng sơ qua nước sôi để ra tô. Múc nước dùng kèm nấm rơm, nấm đùi gà còn đang nóng, chan lên tô bún và thưởng thức nóng sẽ ngon hơn.
    Món bún Thái cá hộp Sea Crown có vị chua chua, cay cay, thơm đậm đà chắc chắn sẽ bắt vị cả nhà. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!

Món Nhật nấu ngay trong bếp nhà mình 

Nhắc tới ẩm thực Nhật Bản, không thể không nhắc đến món cơm trứng lốc xoáy siêu nổi tiếng. Cùng Cá hộp Sea Crown trổ tài món Cơm chiên cá ngừ ngâm dầu trứng lốc xoáy cho cả nhà ngay thôi. 

Cơm chiên cá ngừ ngâm dầu phủ trứng Nhật Bản

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cá hộp Sea Crown – cá Ngừ xắt lát ngâm dầu đậu nành: 1 hộp
  • Cơm nguội: 2 chén 
  • Trứng gà: 2 quả 
  • Tương cà: 105gr
  • Hành tây: 80gr 
  • Hành lá, Ngò: 20gr
  • Nước sốt Tonkatsu: 75gr
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, đường, nước tương đậm, bột thảo quả, muối.
  • Nấm mỡ: 100gr
  • Nước lọc: 150ml
  • Sữa tươi pha bột năng: 15gr

Cách chế biến

  1. Gọt bỏ chân nấm mỡ và sơ chế trong khoảng 5’. Sau đó cắt nấm mỡ thành 50gr lát mỏng và 50gr hạt lựu. Bóc vỏ hành tây, rửa sạch và cắt hạt lựu.
  2. Lấy chảo, đun nóng dầu ăn và phi thơm 30gr hành tây. Sau đó cho Cá hộp Sea Crown – Cá Ngừ xắt lát ngâm dầu đậu nành vào xào thơm. Khi cá ngừ đã tơi đều, cho 50gr nấm mỡ cắt lát cùng cơm trắng, tương cà, 1 ít tiêu và muối vào nêm nếm theo khẩu vị. Đảo thật đều tay đến khi cơm và cá quyện vào nhau rồi tắt bếp.
  3. Giờ là lúc chuẩn bị nước sốt, đun sôi ít dầu ăn và phi thơm 50gr hành tây, sau đó cho 50gr nấm mỡ cắt hạt lựu vào xào chín. Tiếp đó cho 90gr tương cà, 75gr nước sốt Tonkatsu, 15gr nước tương đậm và 150ml nước lọc vào đun sôi. Khi sốt đã sôi, bạn cho thêm đường, bột thảo quả, sữa tươi pha bột năng rồi khuấy đều tay. Đợi nước sốt sôi lên lần nữa thì tắt bếp.  
  4. Đập 2 quả trứng gà vào chén. Cho thêm 1 ít muối và tiêu để tạo vị rồi đánh đều. Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, tráng chảo bằng 1 ít dầu ăn với lửa vừa. Khi dầu nóng, bạn cho trứng vào, tráng thành 1 lớp mỏng. Khi trứng đã chín khô mặt áp chảo và phần bên trên vẫn còn sền sệt, bạn nhẹ nhàng gắp trứng ra đĩa. 
  5. Đổ phần cơm chiên cá ngừ Sea Crown ra chén hoặc tô (có khuôn dài), sau đó phủ phần trứng vừa chiên lên trên bề mặt của cơm, rồi rưới phần nước sốt đã chuẩn bị lên trên, rắc ít hành ngò để món ăn đậm vị và thưởng thức. 

Mùi vị tươi béo của trứng kết hợp với cá ngừ thơm ngon của nhà Sea Crown chắc chắn sẽ làm bạn muốn vào bếp ngay để chiêu đãi cả nhà món Cơm chiên cá ngừ ngâm dầu phủ trứng Nhật Bản vô cùng độc đáo này.

“Cân” hết món Âu cùng Cá hộp Sea Crown

Cá hộp Sea Crown mách bạn công thức món Âu dễ làm tại nhà, đó chính là món Salad cá ngừ. Ăn Salad trước khi ăn các món đạm thịt trong bữa ăn giúp kích thích vị giác, bạn có thể tham khảo thêm bí kíp cho bữa cơm nhà ngon tại đây!

Salad cá ngừ

Nguyên liệu của món Salad Cá Ngừ

  • Cá hộp Sea Crown – cá Ngừ cắt khúc ngâm dầu thực vật: 1 hộp
  • Cà chua: 1 trái 
  • Xà lách: 100gr
  • Bắp hạt: 20gr
  • Hành tây: ½ củ
  • Olive (ô-liu): 20gr
  • Gia vị: Giấm hoặc nước cốt chanh.

Cách chế biến Salad Cá Ngừ

  1. Xà lách, cà chua rửa sạch để ráo. Cắt lát cà chua thành miếng vừa ăn. Hành tây rửa sạch, cắt khoanh.
  2. Trộn xà lách với ít giấm hoặc nước cốt chanh để món salad chua theo ý thích. Cho cà chua, bắp và ô-liu vào.  
  3. Cho Cá hộp Sea Crown – cá Ngừ cắt khúc ngâm dầu thực vật lên trên hỗn hợp xà lách đã trộn và thưởng thức. 

Trên đây là “Top Menu” với đầy đủ tiêu chí nhanh gọn lại đầy đủ dinh dưỡng, sẵn sàng cùng bạn “cân” hết các món từ Á sang Âu. Nhanh tay đặt ngay cá hộp Sea Crown và tham khảo “bí kíp” nấu ngon tại [đây] để chiêu đãi cả nhà nào. Và đừng quên ghé thăm website www.nautilusfood.vn để cùng hóng chờ các hot deal cá hộp từ nhà Sea Crown nhé!

Trả lời

SHOPPING CART

close